Có cách nào khắc phục điểu khiển cửa cuốn bị hỏng hay không?

04:20:46   27/09/2017

Có cách nào khắc phục điểu khiển cửa cuốn bị hỏng hay không? Đây là câu hỏi mà hầu như khách hàng nào đã sử dụng cửa cuốn đều thắc mắc và mong muốn có câu trả lời. Bởi vì, điều khiển cửa cuốn được sử dụng thường xuyên hàng ngày và liên tục, việc hỏng hóc xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Và điều khiển cửa cuốn hỏng cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và công việc của nhiều người trong ngôi nhà đó. Bài viết này trung tâm sửa chữa cửa cuốn Tân Việt sẽ chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục khi điểu khiển cửa cuốn bị hỏng nhé.

Có cách nào khắc phục điểu khiển cửa cuốn bị hỏng hay không?

Trả lời: Tất nhiên là có. Hướng khắc phục khi cửa cuốn bị hỏng đó chính là phòng tránh hỏng hóc trước. Bạn cần xác định nguyên nhân điều khiển cửa cuốn là gì để có cánh phòng tránh hiệu quả nhất. Trung tâm sửa cửa cuốn giá rẻ uy tín Tân Việt sẽ liệt kê các nguyên nhân thường xảy ra nhất dưới đây khiến remote cửa cuốn bị hỏng để khách hàng tiện theo dõi và loại trừ nếu như vô tình mắc phải các nguyên nhân trên.

1. Thiết kế vị trí đặt hộp điều khiển không thuận tiện, che khuất bởi vật cản.
2. Đặt hộp điều khiển gần trạm phát điện thoại. Điều này làm nhiễu loạn sóng và có thể sẽ gây mất tín hiệu.
3. Để hộp điều khiển ở gần tường bê tông, gần vách thạch cao, gần vách nhựa.
4. Để Ăng ten điều khiển hướng vào trong hoặc bị dính vật lạ lên gây mất tín hiệu.
5. Remote cửa cuốn yếu pin hoặc hết pin.
6. Người sử dụng quên không khóa bảng điều khiển sau sử dụng.
7. Người dùng để điều khiển từ xa ở nơi ẩm thấp, hay nơi nhiệt độ cao, hoặc điều khiển bị rơi vào nước.

Nếu như điều khiển bị hỏng hóc rồi thì bạn hãy khắc phục và sử lý theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây với từng trường hợp cụ thể nhé.
* Trường hợp 1: Điều khiển vẫn có tín hiệu nhưng không điều khiển được

Trong trường hợp bạn vẫn thấy tín hiệu của điều khiển nhưng khi bấm âm tường cửa cuốn vẫn không chạy, không hoạt động thì rất có thể là do điều khiển đã bị khóa hoặc hộp điều khiển, động cơ có vấn đề.
Để khắc phục và sửa chữa hỏng hóc trong trường hợp này bạn cần
kiểm tra điều khiển có bị khó quá mã không, kiểm tra lại tự khởi động động cơ, tiếp điểm rơ le.

* Trường hợp 2: Tín hiệu chập chờn, lúc điều khiển được, lúc không.

Khi tín hiệu chập chờn thì việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến đó là: nguồn cắm của điều khiển có vấn đề và điều khiển bị hỏng, hết pin

Cách khắc phục trong trường hợp này như sau:
- Đầu tiên bạn hãy thay pin và kiểm tra điều khiển.
- Nếu thay pin rồi mà tín hiệu vẫn chập chờn thì nên kiểm tra lại nguồn của điều khiển. Nếu như nguồn hỏng thì bạn không phải được tự ý sửa chữa mà h liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa cửa cuốn để khắc phục.

* Trường hợp 3: Nút bấm âm tường vẫn hoạt động, nút remote không nhận tín hiệu.

Khi remote không nhận tín hiệu trong trường hợp này thì rất có thể: điều khiển hết pin; mất mã cửa cuốn, bị khó quá mã, IC hộp điều khiển bị hỏng.

Khắc phục như nào trong trường hợp này?- Trước tiên bạn hãy thay pin và test lại. Nếu điều khiển hoạt động trở lại thì do hết pin, còn vẫn hỏng thì kiểm tra xem điều khiển có bị mất mã không và kiểm tra IC của điều khiển.

Trường hợp 4: Nút bấm âm tường không hoạt động, điều khiển không chạy.

Nguyên nhân: Nguồn điện không vào, cửa cuốn bị kẹt nan, hỏng rơ le bộ lưu điện.

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra lại nguồn cấp ngay lập tức để xác định nguồn điện có vào hay không? Nếu không vào thì sửa nguồn điện còn nếu điện vào thì kiểm tra bộ lưu điện và nan cuốn. Nếu nan cuốn hỏng thì hãy thay các nan cửa cuốn bị hỏng bằng các nan mới, bôi dầu vào những ray bị rỉ

Dự án
  • Top